234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Kế hoạch đào tạo
Hơn 100 cán bộ y tế tỉnh Hòa Bình tham dự tập huấn Phục hồi chức năng thần kinh cho bệnh nhân sau đột quỵ

Trong 4 ngày (từ 17/9 – 20/9), Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình phối hợp với Tổng hội Y dược học Việt Nam tổ chức tập huấn “Phục hồi chức năng thần kinh cho bệnh nhân sau đột quỵ”. Tham dự có hơn 100 học viên là cán bộ y tế BVĐK tỉnh và TTYT các huyện, thành phố. Giảng viên chương trình là các chuyên gia đến từ Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện E Trung ương và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Hơn 100 học viên là cán bộ y tế BVĐK tỉnh và TTYT các huyện, thành phố tham dự lớp tập huấn

Đột quỵ là một bệnh cấp tính nguy hiểm chỉ đứng sau ung thư, tim mạch với tỷ lệ mắc ngày càng cao và có xu hướng trẻ hóa. Nếu không được xử trí đúng, kịp thời và triệt để, đột quỵ có thể gây ra di chứng tàn tật vĩnh viễn, để lại hậu quả nặng nề cho bệnh nhân, gia đình và xã hội. Vì vậy, phục hồi chức năng là một nội dung điều trị quan trọng giúp người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Tại lớp tập huấn, học viên được cập nhật các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành phục hồi chức năng như: Tổng quan về chương trình AVANT, cơ chế thần kinh, thời điểm bắt đầu và phương pháp thực hiện; vai trò của tập phục hồi chức năng và thuốc, các khiếm khuyết và biến chứng thường gặp sau đột quỵ não; ứng dụng các nguyên tắc phục hồi chức năng vận động vào thực tiễn; phát hiện sớm, lượng giá và xử lý rối loạn nuốt sau đột quỵ; sa sút trí tuệ sau đột quỵ. Ngoài ra, các học viên cũng được thực hành và trao đổi thảo luận nhóm làm rõ các vấn đề lý thuyết cũng như những tình huống khó gặp phải trong thực tiễn, qua đó giúp tăng cường hiệu quả tập huấn.

 

Lớp tập huấn là một trong các hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Áo (AVANT) được triển khai từ tháng 4/2017 cho hàng trăm cán bộ y tế trong cả nước nhằm đào tạo kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân sau đột quỵ đến tận tuyến y tế cơ sở và cả những người trực tiếp chăm sóc, phục hồi chức năng cho bệnh nhân ở gia đình. Từ đó giảm thiểu các biến chứng sau đột quỵ và tăng cường khả năng tái hòa nhập cộng đồng cho người bệnh, tiết kiệm chi phí phát sinh, giúp bớt đi gánh nặng cho gia đình và xã hội.

 

Kết thúc thời gian tập huấn, Ban tổ chức sẽ kiểm tra nhận thức và cấp chứng chỉ cho các học viên tham dự theo Quy định về đào tạo liên tục của Bộ Y tế.

Nguyễn uyết

 

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn