234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Văn bản khác
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cam kết giảm thiểu chất thải nhựa bằng nhiều biện pháp

Chiều 30/8, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã diễn ra Lễ Ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế. Tham dự có BS.CKII Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện; lãnh đạo các khoa phòng và đông đảo cán bộ, viên chức Bệnh viện.

 

Lãnh đạo các khoa, phòng ký cam kết với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh về việc triển khai giảm thiểu chất thải nhựa bằng nhiều giải pháp

Tại chương trình, các đại biểu đã được nghe chi tiết Thông tư 08 về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế. Theo đó, chất thải nhựa đang hàng ngày tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Trong lĩnh vực y tế, chất thải nhựa phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm: chất thải nhựa phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt thường ngày của nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, người sử dụng dịch vụ y tế từ các hoạt động chuyên môn như bao bì, dụng cụ bao gói, chứa đựng thuốc, hóa chất, trang thiết bị, vật tư y tế. Những vật liệu nhựa dùng trong các hoạt động này có thể thay thế bằng các vật liệu an toàn, thân thiện hơn đối với môi trường nếu có sự quyết tâm, chung tay của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành y tế cũng như người dân.

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình là bệnh viện hạng I với hơn 980 giường bệnh thực kê và lượng bệnh nhân nội trú và ngoại trú đông. Đây là yếu tố nguyên nhân phát sinh nhiều loại rác thải y tế. Trung bình hàng năm, tại bệnh viện phát sinh khoảng hơn 100 tấn rác thải y tế các loại với khối lượng không nhỏ rác thải nhựa.

 

Phát biểu tại chương trình, BS. CKII Bùi Thu Hằng cho rằng, lượng rác thải y tế ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống. Bởi vậy, giảm thiểu chất thải nhựa trong y tế chính là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng điều trị, chất lượng cuộc sống và góp phần bảo vệ môi trường.

 

Ngay tại chương trình, lãnh đạo các khoa, phòng, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tại Bệnh viện đã ký cam kết với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh về việc triển khai giảm thiểu chất thải nhựa bằng nhiều giải pháp như: tăng cường sử dụng thuốc bằng đường uống; sử dụng các vật dụng, bao bì, dụng cụ đóng gói, chứa đựng thuốc làm từ vật liệu thân thiện với môi trường; hạn chế sử dụng túi cốc..các vật dụng khác dùng một lần hoặc túi ni lông khó phân hủy tiến tới không sử dụng vật dụng bằng nhựa khó phân hủy.

 

Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, viên chức, người lao động về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế; lan truyền rộng rãi thông điệp bảo vệ môi trường. Đồng thời, thúc đẩy xây dựng môi trường bệnh viện xanh – sạch – đẹp.

Nguyễn Tuyết

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn