234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Thông báo
Cảnh giác với hình thức lừa đảo mới

Dàn cảnh người bán kẻ tranh mua, lợi dụng tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương”, dồn người bệnh vào tình cảnh nếu không mua thì hết hàng, cơ hội chữa bệnh vì thế có thể không còn, một bệnh nhân đang điều trị tại nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình suýt bị đối tượng xấu bên ngoài lừa 12 triệu đồng.

Bệnh nhân Nguyễn Thị O., Yên Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ, 51 tuổi cho biết, bà bị bệnh đau nhức xương khớp, đang điều trị nội trú tại khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Trong một hôm ra ngoài cổng viện mua sắm cá nhân, bà được một người đàn ông hỏi bị bệnh gì. Sau khi biết tình trạng bệnh, người đàn ông nói có một loại thuốc đặc biệt có tên “Bạch tiêu”, được mua về từ một nơi rất xa, tám năm mới có một lần. Loại thuốc này, nếu uống một lần cả đời sẽ không mắc lại. 12 triệu/liều, còn một liều duy nhất. Người đàn ông nói với bà O. gọi điện cho chồng, lý do là nộp tiền viện phí, bảo chồng gửi lên ngay thì mua được. Nếu không sẽ để lại thuốc cho người khác.

Sợ mất cơ hội mua thuốc, tâm lý muốn mau chóng khỏi bệnh, cùng một kịch bản được chuẩn bị sẵn với những lời ngon ngọt, bà O. đã gọi điện ngay về nhà bảo chồng gửi tiền lên. Rất may, với sự tỉnh táo của người nhà, bà O. như bừng tỉnh và nhận ra vấn đề, tránh được một cú lừa ngoạn mục.

Theo BS. CKI Đàm Thành Long, trưởng khoa Y học cổ truyền, BVĐK tỉnh, khoa Y học cổ truyền cũng như các khoa khác trong Bệnh viện không thu bất cứ một khoản viện phí riêng nào tại khoa. Trừ các khoản viện phí theo quy định chung, người nhà sẽ làm thủ tục nộp viện phí tại quầy thu ngân của Bệnh viện. Vì vậy người bệnh và người nhà người bệnh cần cảnh giác nếu ai đó yêu cầu nộp số tiền lớn với lý do viện phí.

Bên cạnh đó, bác sĩ Long cũng khuyến cáo người dân, không nên tin vào loại thuốc thần dược nào có tên “uống một lần khỏi cả đời”. Bởi điều trị bất cứ bệnh gì cũng cần có lộ trình, thời gian, được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Thuốc cũng cần có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và do người có chuyên môn chỉ định dùng. Không nên tin người bởi nhẹ dạ cả tin có thể khiến “tiền mất mà tật vẫn mang”.

BVĐK tỉnh

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn