183
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Sự kiện
Hội nghị khoa học và cập nhật các xét nghiệm y khoa

Ngày 24/8, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình phối hợp với Bệnh viện đa khoa Meladtec tổ chức Hội nghị khoa học và cập nhật các xét nghiệm y khoa. Tham dự có đại diện Sở Y tế Hòa Bình, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cùng gần 800 đại biểu là các bác sĩ lâm sàng và cận lâm sàng thuộc các chuyên khoa Huyết học, Nhi khoa, Nội khoa, Sản khoa…đang thực hiện công tác khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Hòa Bình và hai tỉnh Sơn La, Điện Biên.

Hội nghị khoa học và cập nhật xét nghiệm y khoa diễn ra trong 01 ngày tại thành phố Hòa Bình

 

Trong một ngày, các đại biểu được tìm hiểu kiến thức về ý nghĩa việc ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe; cập nhật các xét nghiệm trong sản khoa; vai trò của các xét nghiệm di truyền, sinh học phân tử trong lâm sàng; ứng dụng iCNM trong quản lý, theo dõi sức khỏe và quan về chỉ điểm sinh học trong ung thư. Kết thúc Hội nghị, đại biểu tham dự được cấp chứng nhận đào tạo liên tục theo quy định của Bộ Y tế.

 

Xét nghiệm y khoa được ứng dụng rất phổ biến trong y học hiện đại. Kết quả xét nghiệm kết hợp với các triệu chứng lâm sàng được dùng để chẩn đoán, đánh giá tình trạng, tiên lượng bệnh. Qua đó, giúp chẩn đoán sớm; chẩn đoán và phát hiện trong các trường hợp có triệu chứng lâm sàng tương tự nhau. Vì vậy, đòi hỏi đội ngũ cán bộ làm công tác xét nghiệm chất lượng cao cần đạt được các mục tiêu thực hành, nghiên cứu khoa học và giảng dạy trong ngành xét nghiệm. Hội nghị khoa học và cập nhật các xét nghiệm y khoa lần này là một trong các hoạt động đào tạo liên tục nhằm đáp ứng các yêu cầu đó. Thông qua Hội nghị còn giúp những người làm công tác xét nghiệm nói riêng, cán bộ y tế các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau cũng như học tập kiến thức, kinh nghiệm quý từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xét nghiệm y khoa của cả nước.

Nguyễn Tuyết

 

 

 

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn