234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Kế hoạch đào tạo
Tập huấn “Cập nhật, điều trị và chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết và một số bệnh truyền nhiễm nhi khoa”

Ngày 15/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Lớp tập huấn “Cập nhật, điều trị và chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết và một số bệnh truyền nhiễm nhi khoa”. Tham dự lớp tập huấn có TS Đỗ Thiện Hải, Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đối trẻ em cùng các cộng sự Bệnh viện Nhi Trung ương và hơn 70 học viên đến từ Trung tâm y tế các huyện thành phố và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

TS Đỗ Thiện Hải trao đổi với các học viên tại lớp tập huấn

Trong một ngày, các học viên được cập nhật kiến thức một số bệnh truyền nhiễm điển hình nhi khoa hiện nay gồm: Bệnh viêm não, thủy đậu và sốt xuất huyết.

Theo TS Đỗ Thiện Hải, đối với một số mặt bệnh như sốt xuất huyết, nếu được nhận biết sớm và chẩn đoán đúng thì có thể điều trị hiệu quả ngay tại cơ sở y tế cấp xã thay vì đưa trẻ lên tuyến trên chỉ để truyền nước và uống bù điện giải. Bên cạnh đó, TS Hải cũng giúp học viên tiếp cận một số kiến thức và hướng điều trị mới nhất, hiệu quả nhất đối với bệnh thủy đậu và viêm não: những triệu chứng điển hình, phân tích các ca lâm sàng thực tế đã điệu trị tại Bệnh viện Nhi trung ương và rút ra những bài học kinh nghiệm. Cùng với đó, các học viên cũng được hướng dẫn các kỹ thuật chăm sóc bệnh nhi.

Lớp tập huấn thuộc kế hoạch năm 2019 của Dự án 1 – Phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm thuộc chương trình mục tiêu Y tế - Dân số theo Quyết định 2627/QĐ-BYT của Bộ Y tế. Thông qua lớp tập huấn cũng nhằm tăng cường công tác điều trị sốt xuất huyết Dengue theo công văn thông báo số 1283/SYT-NVY của Sở Y tế.

Nguyễn Tuyết

 

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn