234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Thông báo
Cảnh giác hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản là người Trung Quốc

Thời gian gần đây, Công an tỉnh Hòa Bình phát hiện một số đối tượng là người Trung Quốc tổ chức hoạt động tội phạm trộm cắp tài sản tại trụ sở các cơ quan, doanh nghiệp, gây thiệt hại lớn về kinh tế, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự. Khi bị phát hiện, truy đuổi, chúng sẵn sàng sử dụng hung khí chống trả, tấn công lại để tẩu thoát.

Phương thức, thủ đoạn như sau: Thời gian gây án từ 01h đến 4 giờ sáng, khoảng 4 đến 5 đối tượng nam thanh niên người Trung Quốc có độ tuổi từ 25-35 tuổi, sử dụng xe mô tô, đội mũ lưỡi chai, đeo khẩu trang, đi găng tay, dùng kìm cộng lực và xà cầy cậy phá két sắt trộm cắp tiền, vàng, ngoại tệ và nhiều tài sản có giá trị khác. Có đối tượng luôn cầm bình cứu hỏa để tấn công nếu bị phát hiện, sau khi gây án sử dụng xe mô tô để tẩu thoát. Bọn chúng làm quen với người Việt Nam biết nói tiếng Trung Quốc hoặc móc nối với người Trung Quốc đang lao động, cư trú tại Việt Nam để mua phương tiện (xe máy cũ), thuê ô tô, nhà nghỉ, khách sạn. Sau khi gây án quay về Trung Quốc ngay.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các đối tượng là người Trung Quốc trộm cắp tài sản theo thông báo của Công an tỉnh, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế cần lưu ý:

  1. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến phương thức thủ đoạn của tội phạm, trộm, cướp tài sản là người Trung Quốc cho cán bộ công chức, viên chức trong ngành nhằm nâng cao khả năng đối phó khi bị trộm, cướp tấn công, hạn chế các sơ hở để các đối tượng lợi dụng gây án.
  2. Không để nhiều tiền mặt, vật có giá trị tại cơ quan, đơn vị; thực hiện gửi tiền, tài sản có giá trị tại ngân hàng, kho Bạc Nhà nước để giảm tối đa thiệt hại khi có vụ việc xảy ra.
  3. Chấn chỉnh và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, nhất là việc tổ chức ứng trực, tuần tra, canh gác vào các thời điểm tội phạm dễ lợi dụng hoạt động. Rà soát củng cố hệ thống tường rào, đèn chiếu sáng, khóa, két sắt an toàn, hệ thống các thiết bị chống trộm, camera giám sát tại các thời điểm mà bọn tội phạm thường chú ý đến.
  4. Khi phát hiện hành vi trộm cắp tài sản hoặc đối tượng nêu trên, cần nhanh chóng thông tin cho lực lượng chức năng gần nhất và người dân xung quanh để truy bắt, nhận dạng đối tượng; trong quá trình truy bắt phải đảm bảo an toàn tuyệt đối và phối hợp với cơ quan chức năng để để nhanh chóng xác minh, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm mình trước pháp luật.

Mọi thông tin, người dân có thể liên hệ qua số điện thoại của Phòng cảnh sát hình sự - Công an tỉnh để được hỗ trợ và giải đáp. Điện thoại: 069.2709.173.

BVĐK tỉnh

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn