234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Sự kiện
Đẩy lùi tiến tới chấm dứt bệnh Thalassemia – Tương lai không xa đối với người dân tỉnh Hòa Bình và cả nước

Đẩy lùi tiến tới chấm dứt bệnh Thalassemia – Tương lai không xa đối với người dân tỉnh Hòa Bình và cả nước

Đó là mong muốn và là nỗ lực của Giáo sư, Anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí, Chủ tịch Hội Thalassemia Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Bệnh viện Đa khoa Medlatec; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình trong việc đẩy lùi căn bệnh Thalassemia trong cộng đồng. Gala khởi động Chương trình tầm soát và quản lý Thalassemia diễn ra tối 10/8 tại sân ngoài trời Bệnh viện Đa khoa tỉnh là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới mục đích đó.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí trao Gói tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình trị giá 3 tỷ cho lãnh đạo UBND tỉnh

Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị và hàng nghìn người dân trong và ngoài tỉnh.

 

Thalassemia (còn gọi là bệnh tan máu bẩm sinh) là một bệnh lý huyết học di truyền bẩm sinh phổ biến nhất trên thế giới, trong đó Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc bệnh và mang gen bệnh cao. Hiện số người mắc bệnh này ở Việt Nam khoảng trên 12 triệu người. Mỗi năm có trên 20 nghìn người mắc bệnh phải điều trị cả đời. Và cứ 8 nghìn trẻ sinh ra có gen bệnh thì ¼ trong số đó mắc bệnh ở thể nặng.

 

Riêng tỉnh Hòa Bình là tỉnh có gần 60% dân tộc Mường, một trong những dân tộc có tỷ lệ người dân mắc bệnh ở mức cao trong cả nước với trên 41%. Đặc biệt, tại một số huyện trong tỉnh, nhiều gia đình cả nhà bị bệnh.

 

Với mong muốn đẩy lùi, tiến tới chấm dứt bệnh Thalassemia tại Hòa Bình và trong cả nước, Bệnh viện Đa khoa Medlatec phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức chương trình tầm soát, sàng lọc bệnh lý miễn phí cho 2 nghìn người dân với chi phí lên tới 3 tỷ đồng.  Nguồn kinh phí do Medlatec hỗ trợ. Trong đó, ngay trong chương trình gala khởi động đã thực hiện tầm soát được cho khoảng 400 người.

 

Phát biểu trong sự xúc động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Cửu chân thành cảm ơn những tình cảm mà Giáo sư Nguyễn Anh Trí nói riêng, Bệnh viện Đa khoa Medlatec nói chung đã dành cho người dân tỉnh Hòa Bình. Hoạt động này có ý nghĩa nhân văn rất lớn, một món quà thực sự giá trị gửi tới người dân tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong người dân coi đây là cơ hội để nâng cao hiểu biết cũng như kiểm soát sức khỏe của chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

Ngay trong chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Cửu cùng Giáo sư Nguyễn Anh Trí, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị đã nhấn nút khởi động chương trình “Tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”. Chương trình được chia thành nhiều giai đoạn và triển khai tại tỉnh từ nay đến hết năm 2020.

 

Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa Medlatec cũng dành 10 suất quà tặng 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Cửu cùng Giáo sư Nguyễn Anh Trí, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị cùng nhấn nút khởi động chương trình “Tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”

Bệnh viện đa khoa Medlatec trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

 

Nguyễn Tuyết

 

 

 

 

 

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn