234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Thông báo
Tầm soát miễn phí Thalassemia tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình vào ngày 10/8/2019

Thalassemia là bệnh Tan máu bẩm sinh hay còn gọi là bệnh Thiếu máu do tan máu. Bệnh thuộc nhóm bệnh bẩm sinh - di truyền và kéo dài suốt đời người bệnh. Những đứa trẻ mắc bệnh nặng thường chậm phát triển thể chất và dậy thì muộn. Nếu mắc bệnh, người bệnh phải duy trì quá trình điều trị lâu dài, hao tổn vật chất và tinh thần. 

Hiện nay ở Việt Nam có khoảng trên 12 triệu người mang gen bệnh Thalassemia không có bất kỳ một biểu hiện bệnh lâm sàng nào. Có trên 20.000 người bị Thalassemia cần phải điều trị cả đời và mỗi năm. Khoảng 8.000 trẻ em sinh ra bị bệnh Thalassemia, trong đó có khoảng 2.000 trẻ bị bệnh mức độ nặng.
Chi phí điều trị trung bình cho một bệnh nhân thể nặng từ khi sinh ra tới 30 tuổi hết khoảng 3 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nếu được chẩn đoán sớm, điều trị đúng sẽ kéo dài tuổi thọ, giảm các biến chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. 

Vì vậy, tất cả người dân nên biết về căn bệnh này. Các cặp đôi trước khi kết hôn nên đi xét nghiệm máu để sàng lọc nguy cơ mang gen bệnh tan máu bẩm sinh. Những xét nghiệm sàng lọc rất đơn giản và hiệu quả với chi phí vài trăm nghìn đồng. Tuy nhiên, tham gia chương trình này, người dân sẽ được đăng ký làm xét nghiệm MIỄN PHÍ.

Thông tin chi tiết về chương trình:

Thời gian: Chương trình sẽ diễn ra từ 16h30 thứ 7, ngày 10/8/2019

Địa điểm: Sân ngoài trời Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Đối tượng tham dự chương trình: Mọi tầng lớp nhân dân.

Đặc biệt:

  • Người mang gen bệnh Thalassemia;
  • Người nhà và người mang gen bệnh Thalassemia;
  • Thanh niên nam, nữ độ tuổi mang thai, tiền hôn nhân.

Mục đích: Tham dự chương trình, người dân sẽ được tìm hiểu các thông tin về bệnh Thalassemia: Nguyên nhân, cách phòng và điều trị bệnh. Ngoài ra, người dân còn được đăng ký để tầm soát miễn phí căn bệnh này.

Chi phí: MIỄN PHÍ

Hình thức đăng ký: Trực tiếp tham dự chương trình và làm theo hướng dẫn tại Bàn đăng ký của Ban tổ chức.

BVĐK tỉnh

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn