128
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Kế hoạch đào tạo
Tập huấn chẩn đoán và điều trị bệnh cơ xương khớp

Ngày 9/7/2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lớp tập huấn chẩn đoán và điều trị bệnh cơ xương khớp (chuyên ngành thấp khớp học). Tham dự lớp tập huấn, về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS. TS Nguyễn Văn Hùng, Trưởng khoa Xương Khớp, Th.s Nguyễn Như Hoa, Giảng viên bộ môn Cơ xương khớp. Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh có Ban Giám đốc Bệnh viện và đại diện các khoa phòng.

Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh tại hội trường

Trong 04 ngày tập huấn, 40 học viên đến từ các cơ sở y tế thuộc Sở Y tế Hòa Bình được tiếp cận các nội dung về chẩn đoán và điều trị một số nhóm bệnh lý cơ bản thuộc chuyên ngành cơ xương khớp như nhóm bệnh lý về viêm khớp - cột sống (viêm cột sống dính khớp); bệnh lý của tổ chức liên kết (lupus ban đỏ hệ thống, xơ cứng bì, viêm da cơ và viêm đa cơ); bệnh Gout; chẩn đoán và điều trị thoái hóa khớp và một số bệnh lý phần mềm khác.

Chương trình đào tạo nằm trong kế hoạch hợp tác giữa Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình theo Đề án 1816 của Bộ Y tế. Qua lớp tập huấn giúp nâng cao năng lực của đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa thuộc chuyên ngành cơ xương khớp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh nói riêng và đội ngũ cán bộ y tế tỉnh Hòa Bình nói chung, góp phần nâng cao chất lượng điều trị cũng như đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của các tầng lớp nhân dân tỉnh Hòa Bình và một số vùng lân cận.

Kết thúc khóa tập huấn, học viên sẽ được cấp chứng nhận đào tạo liên tục, một trong những yêu cầu bắt buộc đối với cán bộ thuộc ngành Y tế nhằm trau dồi kiến thức, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật.

Trước đó, đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai đã có buổi làm việc tại hội trường với Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và khảo sát tình hình thực tế tại khoa Nội thần kinh cơ xương khớp. Qua khảo sát, Đoàn công tác đánh giá cao những nỗ lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ y tế khoa Nội thần kinh cơ xương khớp đã triển khai tốt những kỹ thuật được Bệnh viện Bạch Mai chuyển giao; điều trị ổn định lượng bệnh nhân đến khoa. Bên cạnh đó, đoàn cũng quan tâm và tư vấn thêm cho Bệnh viện về vấn đề nhân lực khoa, cơ sở vật chất, các điều kiện để phát triển chuyên môn kỹ thuật và thu hút bệnh nhân.

Khoa Nội thần kinh cơ xương khớp Bệnh viện đa khoa tỉnh là một chuyên khoa về chuyên ngành thấp khớp học và thần kinh. Khoa đã và đang triển khai được nhiều kỹ thuật mới trong điều trị và chẩn đoán các bệnh về xương khớp như: Loãng xương, thoái hóa khớp, gút, các bệnh lý phần mềm, thoát vị đĩa đệm cột sống, viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ, viêm đa cơ, viêm da cơ, viêm cột sống dính khớp, xơ cứng bì. Bên cạnh đó, khoa đã triển khai điều trị thuốc sinh học cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp mang lại hiệu quả cao.

Khảo sát tình hình thực tế tại khoa Nội thần kinh cơ xương khớp

Toàn cảnh lớp tập huấn

Nguyễn Tuyết (BVĐK tỉnh)

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn