234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Kế hoạch chỉ đạo tuyến
Khảo sát triển khai Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Nội tiết giai đoạn 2019-2020 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

“Nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh chuyên khoa Nội tiết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, giúp người bệnh được hưởng lợi tốt nhất về công tác y tế tại địa phương, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh” là một trong những mục tiêu và lợi ích người dân sẽ được hưởng thụ khi đề án vệ tinh chuyên ngành Nội tiết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình được triển khai. Để chuẩn bị cho vấn đề này, ngày 7/5, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã về làm việc và khảo sát tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Toàn cảnh buổi làm việc

Về phía Đoàn công tác Bệnh viện Nội tiết Trung ương có TS.BS Phan Hướng Dương, Trưởng đoàn cùng nhiều chuyên gia thuộc các lĩnh vực khác nhau của Bệnh viện. Tiếp đoàn có BS. CKII Đỗ Đình Vận, Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và lãnh đạo các khoa, phòng.

Ngoài nâng cao chất lượng điều trị, triển khai Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Nội tiết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình còn giúp tăng cường năng lực hệ thống cung cấp dịch vụ y tế tuyến tỉnh, huyện để nâng cao chất lượng dịch vụ tại chuyên khoa Nội tiết; triển khai và ứng dụng tốt các các kỹ thuật tiên tiến được đào tạo và chuyển giao từ bệnh viện hạt nhân. Qua đó, tiến tới những mục tiêu cụ thể hơn như: Giảm tối thiểu 15% tỷ lệ chuyển tuyến từ tỉnh lên trung ương; 100% bệnh nhân được tiếp nhận ở giai đoạn ổn định từ bệnh viện hạt nhân, rút ngắn thời gian điều trị trung bình hợp lý tại bệnh viện hạt nhân; duy trì và thực hiện tốt 100% các kỹ thuật mà bệnh viện hạt nhân đã chuyển giao. Đồng thời, 100% các trung tâm y tế huyện được xây dựng mạng lưới quản lý bệnh nhân Nội tiết đến tuyến xã.

Để triển khai thành công dự án, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cần phải đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt theo quy định trong phát triển hệ thống mạng lưới quản lý bệnh nội tiết; cải tạo cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị; đào tạo phát triển nhân lực y tế, nâng cao trình độ; vấn đề lắp đặt và ứng dụng công nghệ thông tin. Đặc biệt, trong chuyển giao các gói kỹ thuật, yêu cầu đội ngũ tiếp nhận chuyển giao phải có tay nghệ cứng và gắn bó lâu dài với vị trí được đào tạo được chuyển giao nhằm đảm bảo chất lượng cũng như kết quả đầu ra của dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, BS.CKII Đỗ Đình Vận, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện đánh giá, triển khai Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Nội tiết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình là một đề án quan trọng không chỉ góp phần mang lại nhiều lợi ích cho nhân dân tỉnh Hòa Bình trong khám chữa bệnh. Mà đây còn là cơ hội để Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình khẳng định mình trong lĩnh vực chuyên ngành nội tiết. Thay mặt Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, BS.CKII Đỗ Đình Vận, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện chân thành cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ nhiệt tình của Bộ Y tế, Bệnh viện Nội tiết trung ương, các cơ quan ban ngành tỉnh. Đồng chí Phụ trách Bệnh viện mong rằng, dự án sẽ được triển khai thành công và mở ra cơ hợp hợp tác tốt đẹp giữa hai đơn vị.

Nguyễn Tuyết

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn