234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Kế hoạch đào tạo
Bàn giao máy PlasmaMed cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Chiều 9/4, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã diễn ra Chương trình tập huấn hướng dẫn vận hành máy PlasmaMed trong chăm sóc, điều trị vết thương bằng plasma lạnh và bàn giao máy PlasmaMed cho Bệnh viện. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Bệnh viện, đông đảo cán bộ, viên chức các khoa lâm sàng.

 

Hướng dẫn sử dụng máy PlasmaMed trên bệnh nhân

Plasma là một dạng vật chất thứ tư trong vũ trụ sau các dạng vật chất rắn, lỏng, khí tồn tại dưới hai thể nóng và lạnh. PlasmaMed là máy phát tia plasma lạnh, dạng tia gồm nhiều thành phần hoạt chất chứa oxi, nitơ, ion, electron, bức xạ UV... có tác dụng diệt vi khuẩn hoặc ức chế vi khuẩn bao gồm cả một số vi khuẩn kháng thuốc, vi rút và nấm; kích thích tăng sinh tế bào, tái sinh mô, hình thành tân mạch trong quá trình liền thương. Máy PlasmaMed được dùng cho người bệnh có chỉ định thay băng với vết thương lâu lành, vết thương nhiễm trùng, vết thương hoại tử, vết thương lét do tỳ đè (vùng gan bàn chân, vùng gót chân, vùng cùng cụt, vùng bả vai, vùng chẩm); vết thương mới có nguy cơ nhiễm trùng, lâu lành như vết thương đụng dập nhiều, mất da rải rác, vết thương bẩn, vết thương phù nề, vết thương ở người bệnh đái tháo đường, suy kiệt cơ thể hoặc vết thương do bỏng.

Ghi nhận ở các bệnh viện lớn trong cả nước đã và đang sử dụng máy PlasmaMed đều cho thấy không có tác dụng phụ và hỗ trợ tốt trong điều trị cho bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân có vết thương nhiễm trùng và vết thương lâu lành như bệnh nhân tiểu đường. Bộ Y tế cũng đã ban hành quyết định công nhận đạt chuẩn cho máy PlasmaMed cũng như Quy trình sử dụng máy. Điều này mở ra cơ hội điều trị cho bệnh nhân tiểu đường nói riêng và nhân dân các dân tộc trong tỉnh Hòa Bình nói chung.

Ngay trong ngày tập huấn hướng dẫn sử dụng máy, đại diện đơn vị sản xuất đã bàn giao 01 máy PlasmaMed cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Máy được đặt tại khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình.

Nguyễn Tuyết (BVĐK tỉnh)

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn