234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Kế hoạch đào tạo
Tập huấn cập nhật kiến thức chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh sởi, cúm và ho gà

Vừa qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức lớp tập huấn “Cập nhật kiến thức chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh sởi, cúm và ho gà”. TS. BS Đỗ Thiện Hải – Trưởng khoa vi khuẩn và ký sinh trùng, Trung tâm y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương là giảng viên chính của chương trình. Tham dự còn còn hơn 50 học viên là bác sĩ điều trị đến từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và Trung tâm y tế các huyện, thành phố.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, học viên được hướng dẫn tìm hiểu về ba mặt bệnh gồm sởi, cúm, và ho gà. Đây là những bệnh dễ gặp ở trẻ và có nguy cơ bùng phát thành dịch nếu không được kiểm soát tốt. Để làm được điều đó, TS. BS Đỗ Thiện Hải – Trưởng khoa vi khuẩn và ký sinh trùng, Trung tâm y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương khuyến cáo tuyến tỉnh cần nắm rõ cơ chế bệnh, nguyên nhân, điều trị và cách chăm sóc. Đồng thời, nên khuyên gia đình cho con em ở lại tỉnh điều trị tránh lây chéo và nhiễm khuẩn bệnh viện, bởi với tay nghề và trình độ hiện nay, những bệnh này hoàn toàn không cần chuyển tuyến. Bên cạnh được cập nhật kiến thức, học viên còn được trực tiếp trao đổi những vướng mắc gặp phải trong quá trình chăm sóc, điều trị tại đơn vị.

Khóa tập huấn thuộc chương trình đào tạo liên tục được Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình triển khai hàng năm nhằm nâng cao trình độ, tay nghề, cập nhật kiến thức cho các bộ, nhân viên y tế bệnh viện. Đồng thời, là cơ hội để giao lưu, học hỏi chuyên môn, nghiệp vụ lẫn nhau giữa các các đơn vị y tế trong ngành.

Nguyễn Tuyết

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn