183
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Sự kiện
Bộ Y tế giám sát công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Ngày 5/3, Đoàn Giám sát Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá – Bộ y tế đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình về công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại Bệnh viện.

Đoàn Giám sát thực hiện giám sát ở khoa Khám bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Thực hiện luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã tích cực đẩy mạnh công tác phòng chống tác hại thuốc lá, thực thi nghiêm túc các quy định cấm hút thuốc lá ở nơi làm việc, trong các khoa, phòng, buồng bệnh và những nơi nguy cơ cháy nổ cao. Hàng năm, bệnh viện xây dựng kế hoạch thực hiện công tác phòng chống tác hại của thuốc lá và tổ chức quán triệt cho cán bộ, nhân viên, người bệnh và người nhà người bệnh ý thức chấp hành tốt quy định. Yêu cầu các khoa, phòng ký cam kết thực hiện “Môi trường không khói thuốc” với lãnh đạo Bệnh viện. Đây cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá thi đua khen thưởng hàng năm. Các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe về phòng chống tác hại của thuốc lá được tăng cường. Mọi hành vi bán, tàng trữ thuốc lá hoặc sử dụng thuốc lá làm sản phẩm khuyến mại bị cấm dưới mọi hình thức. Nhờ thực hiện tốt các quy định về phòng chống tác hại thuốc lá, 100% cán bộ, viên chức, người lao động trong bệnh viện đã thực hiện tốt việc không hút thuốc trong khuôn viên bệnh viện, căng tin và các quầy dịch vụ không bán thuốc lá; bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thường xuyên được tuyên truyền nhắc nhở thực hiện tốt quy định về phòng chống tác hại thuốc lá.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Kim Liên, Trưởng phòng Kế hoạch tài chính Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đạt được trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; triển khai sâu rộng, thường xuyên công tác phòng chống tác hại thuốc lá tới từng cán bộ, viên chức, người lao động, tới bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; tăng cường hơn nữa công tác truyền thông về phòng chống tác hại của thuốc lá. Đặc biệt, có hình thức xử phạt kịp thời những vi phạm quy định hút thuốc lá trong bệnh viện, hướng tới mục tiêu “Bệnh viện xanh – sạch – đẹp, không khói thuốc lá”.

Nguyễn Tuyết

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn