183
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Kế hoạch đào tạo
Bệnh viện đa khoa tỉnh tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Ngày 13/12, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy. Tham dự lớp tập huấn có gần 50 học viên đến từ các khoa, phòng trong Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Thượng úy Lê Long, phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Hòa Bình hướng dẫn phần lý thuyết phòng cháy chữa cháy

Trong một ngày, học viên đã được tiếp cận các nội dung huấn luyện hữu ích. Trong đó, phần lý thuyết gồm các nội dung: Kiến thức cơ bản về cháy nổ, những nguyên nhân dẫn đến cháy nổ và các biện pháp phòng cháy, hướng dẫn xử lý tình huống cháy khi có cháy xảy ra (công tác thoát nạn, cứu người, cứu tài sản và chữa cháy tại chỗ). Hướng dẫn công tác tự kiểm tra về phòng cháy chữa cháy theo trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở; hướng dẫn công tác xây dựng đội phòng cháy chữa cháy cơ sở và duy trì hoạt động của đội phòng cháy chữa cháy cơ sở; Các chất chữa cháy, tính năng, tác dụng, cách kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng và sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy (Hệ thống báo cháy tự động, hệ thống cấp chữa cháy trong và ngoài nhà; các bình chữa cháy xách tay, các dụng cụ phá dỡ thông thường). Bên cạnh những kiến thức cơ bản trong phòng cháy chữa cháy, các học viên cũng được cung cấp thêm thông tin về một số vụ cháy lớn, điển hình trong phạm vi cả nước trong thời gian gần đây. Từ đó, phân tích nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở nói chung và tại Bệnh viện nói riêng.

Hướng dẫn cách nhận biết và kiểm tra bình chữa cháy

Phần thực hành, các học viên được hướng dẫn và trực tiếp thực hành cách kiểm tra vận hành hệ thống phòng cháy chữa cháy, máy bơm chữa cháy; cách sử dụng bình chữa cháy xách tay được trang bị tại cơ sở; cách sử dụng chăn chiên chữa cháy,, cách dập tắt đám cháy và xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Hướng dẫn cách dập tắt đám cháy nhỏ bằng chăn chiên chữa cháy

Thông qua chương trình tập huấn giúp nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình về công tác phòng cháy chữa cháy; về đảm bảo an toàn tính mạng người và an toàn tài sản trang thiết bị trong cơ quan, đơn vị.

Thực hành dập tắt đám cháy bằng bình bột

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn