234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Dịch vụ khác
Về hoạt động vận chuyển bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa bình

 

          Trong thời gian gần đây, một số phóng viên báo chí có quan tâm và đưa tin về một số nội dung liên quan đến hoạt động vận chuyển bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Để làm rõ hơn về những nội dung này, Bệnh viện đa khoa tỉnh có ý kiến như sau:

 

        Công tác vận chuyển bệnh nhân tại Bệnh viện được thực hiện theo Thông tư 27/2007/TT-BYT quy định tiêu chuẩn về sử dụng xe cứu thương; Quyết định 01/2008/QĐ-BYT về quy chế cấp cứu, hồi sức và chống độc; Quyết định 6197/QĐ-BYT ngày 17/10/2016 về hướng dẫn quản lý dịch vụ thuê khoán bên ngoài tại Bệnh viện. Theo đó, Bệnh viện đã tổ chức đấu thầu để lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đảm bảo các điều kiện theo quy định và phù hợp với thực tế tại Bệnh viện. Tuy nhiên, cả hai đơn vị tham gia dự thầu đều không đáp ứng  được các yêu cầu trên (Bệnh viện đã có Văn bản trả lời các nhà thầu). Bệnh viện đã thanh lý hợp đồng với đơn vị vận chuyển không đáp ứng được yêu cầu của Bệnh viện. Tuy vậy, theo Khoản C mục 3 Điều 4 Thông tư 27/2017/TT-BYT, tất cả các đơn vị đủ điều kiện vận chuyển cấp cứu đều được phép vận chuyển bệnh nhân tại các cơ sở khám chữa bệnh nếu bệnh nhân có yêu cầu và chịu trách nhiệm về các hoạt động của mình. Các hoạt động tranh giành bệnh nhân, gây mất trật tự tại Bệnh viện sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ hoàn thiện và tăng cường hệ thống chuyển tuyến của đơn vị nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu thực tế.

 

         Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình xin thông tin về các hoạt động vận chuyển bệnh nhân tại đơn vị, rất mong sự ủng hộ của của cơ quan truyền thông để công tác vận chuyển bệnh nhân ngày một tốt hơn.   

 

 BVĐKT Hòa Bình

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn