183
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Tin chuyên môn
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức khám mắt miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện nội tiết tỉnh

Ngày 11/10, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức khám mắt miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện nội tiết tỉnh.

BS.CKI Phạm Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng khoa Mắt, BVĐK tỉnh khám mắt cho bệnh nhân Bệnh viện nội tiết

Trong một buổi sáng, đã có hơn 60 bệnh nhân được khám và tư vấn mắt miễn phí. Đối tượng tham gia khám chủ yếu là bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường và mắc các bệnh về tuyến giáp đang điều trị tại Bệnh viện nội tiết tỉnh. Đây là những bệnh dễ dẫn đến biến chứng về mắt. Qua thăm khám đã phát hiện nhiều bệnh nhân có bệnh lý về mắt như: đục thủy tinh thể, mộng thịt và các bệnh lý võng mạc. Những bệnh nhân này được tư vấn hẹn khám lại và sẽ phẫu thuật nếu có chỉ định.

Qua chương trình, bác sĩ nhãn khoa khuyến cáo người dân nên đi kiểm tra mắt định kỳ: người bình thường có thế khám 1 lần/năm; khám sàng lọc các bệnh như tật khúc xạ từ 3-6 tháng/lần. Trong trường hợp khi có bất kỳ bất thường về mắt cần phải đến ngay các cơ sở chuyên khoa mắt để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Khám mắt miễn phí là một trong những hoạt động thiết thực của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình nhằm hưởng ứng Ngày thị giác thế giới. Thứ 5, tuần thứ hai của tháng 10 hàng năm được Tổ chức  Y tế thế giới (WHO), Tổ chức Quốc tế về phòng chống mù lòa (IAPB) chọn là ngày Thị giác thế giới. Theo đó, ngày Thị giác thế giới năm 2018 là ngày 11/10 với chủ đề “Chăm sóc mắt cho mọi người dù ở bất kỳ nơi đâu”.

Nguyễn Tuyết

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn