234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Tin tức nội bộ
Hội thảo khoa học chuyên ngành Hồi sức cấp cứu, chuyên đề Thông khí nhân tạo

Ngày 30/01/2018, Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học chuyên ngành Hồi sức cấp cứu, chuyên đề Thông khí nhân tạo. Tham dự chương trình có BSCKII Lê Xuân Hoàn, Phó GĐ Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh; đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế, lãnh đạo và cán bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện nội tiết và Trung tâm y tế các huyện, thành phố.

Toàn cảnh hội thảo

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu 04 nội dung chính về vai trò của thông khí nhân tạo trong công tác điều trị bệnh nhân nặng và thực trạng ứng dụng thông khí nhân tạo tại BVĐK tỉnh; Thực trạng chuyên ngành Hồi sức cấp cứu tại BVĐk tỉnh; Chỉ định, theo dõi và chăm sóc bệnh nhân thở máy CPAP; Vai trò của kiểm soát nhiễm khuẩn trong thông khí nhân tạo. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được trao đổi, thảo luận trực tiếp với các chuyên gia của BVĐK tỉnh các vấn đề liên quan đến Hồi sức, cấp cứu và chống độc.

Thông qua hội thảo nhằm tăng cường công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến chuyên ngành Hồi sức cấp cứu cũng như ứng dụng kỹ thuật thở máy trong điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh. Qua đó, cung cấp kiến thức về máy thở, vai trò quan trọng của máy thở trong điều trị; hướng dẫn phương pháp, kỹ thuật sử  dụng máy thở cũng như công tác tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn trong thực hành chăm sóc bệnh nhân thở máy. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ phụ trách lĩnh vực hồi sức, cấp cứu, chống độc trong toàn tỉnh có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tăng cường hiểu biết cũng như liên kết trong công việc và cuộc sống.

Nguyễn Tuyết (BVĐK tỉnh)

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn