234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Tin tức nội bộ
Lãnh đạo Bộ Y tế làm việc với ngành Y tế tỉnh ta

 

Ngày 31/5, Đoàn công tác Bộ Y tế do PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ngành Y tế tỉnh ta sau sự cố chạy thân nhân tạo ngày 29/5 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, Công an tỉnh; các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai và lãnh đạo một số Cục, vụ thuộc Bộ Y tế.

 

Tại buổi làm việc, thay mặt BVĐK tỉnh, Bác sĩ Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện đã báo cáo nhanh tình hình sự cố. Ngay sau sự cố, Bệnh viện đã tích cực lo các thủ tục cho bệnh nhân; chấn an tinh thần đội ngũ bác sĩ ổn định tâm lý để tiếp tục làm việc; phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong việc tìm ra nguyên nhân và khắc phục sai phạm. BVĐK tỉnh gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã quan tâm, sát sao cùng bệnh viện; cảm ơn bệnh nhân và gia đình người bệnh đã cảm thông, chia sẻ và phối hợp với bệnh viện để khắc phục sự cố. Hiện tại, Bệnh viện đã thành lập hội đồng chuyên môn theo Quyết định số 602/QĐ-BVĐK ngày 30/5/2017 để phục vụ công tác điều tra, đánh giá và khắc phục sự cố. Trong đó, đã mời 03 chuyên gia đầu ngành tham gia nhằm có báo cáo khách quan, công minh và kịp thời nhất.

 

Trước vấn đề này, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, sự cố y khoa vừa qua không chỉ là nỗi đau của riêng bệnh nhân, đó còn là nỗi đau của Bệnh viện, là vấn đề chung của tỉnh Hòa Bình. Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã kịp thời cùng BVĐK tỉnh khắc phục sự cố, thăm hỏi và động viên bệnh nhân, người nhà người bệnh; hỗ trợ gia đình bệnh nhân làm các thủ tục. Sự cố là ngoài ý muốn và mong đội ngũ cán bộ, bác sĩ nhanh chóng lấy lại tinh thần làm việc. Đồng thời, mong các bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe. Đồng chí đề nghị BVĐK tỉnh tích cực phối hợp với cơ quan chức năng tìm ra nguyên nhân để bệnh viện sớm hoạt động ổn định trở lại.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc,  PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ sự chia sẻ đối với đội ngũ cán bộ BVĐK tỉnh. Bộ trưởng đánh giá và ghi nhận, thời gian qua BVĐK tỉnh Hòa Bình đã rất cố gắng từ việc cải thiện khuôn viên, cảnh quan bệnh viện đến việc cải tiến chất lượng chuyên môn, kỹ thuật. Tuy nhiên, sự việc đáng tiếc đã xảy ra. Mặc dù nằm ngoài ý muốn, nhưng Bộ trưởng đề nghị tập thể lãnh đạo và cán bộ BVĐk tỉnh cần cầu thị, thắng thắn nhìn nhận trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để làm rõ sự việc. Tìm ra nguyên nhân sớm và công bố thông tin trước dư luận cũng là cơ sở để nguyên đơn Thận nhân tạo trở lại hoạt động sớm. Riêng về nguyên nhân chuyên môn, Bộ Trưởng giao ngành Y tế tỉnh Hòa Bình phải làm rõ, giải trình và có báo cáo chậm nhất trong vòng một tuần tới.

 

Trước đó, Bộ trưởng và Đoàn công tác Bộ Y tế đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 03 bệnh nhân tử vong sau sự cố lọc máu chạy thận, mỗi bệnh nhân 3 triệu đồng. Đối với 01 trường hợp nặng đang điều trị tại BVĐK tỉnh, Bộ trưởng đã trực tiếp đến động viên bệnh nhân và gia đình yên tâm điều trị với sự hỗ trợ tối đa về chi phí và các chuyên gia đầu ngành tới từ Bệnh viện Bạch Mai. Hiện tại, tình hình sức khỏe bệnh nhân đã có những tín hiệu tích cực.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác thăm hỏi, động viên bệnh nhân thận đang điều trị tại khoa Điều trị tích cực, BVĐK tỉnh

 

Nguyễn Tuyết (BVĐK tỉnh)

 

 

 

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn