234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Tin tức nội bộ
Đoàn chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ công tác đánh giá, khắc phục hậu quả sự số y khoa chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

 

Ngày 30/5, ngay sau sự cố y khoa xảy ra tại đơn nguyên Thận nhân tạo thuộc Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa tỉnh (BVĐK), đoàn chuyên gia đầu ngành do PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã có mặt tại BVĐK tỉnh nhằm hỗ trợ công tác điều trị cho bệnh nhân, đánh giá và khắc phục hậu quả sự cố.

Tích cực cứu chữa bệnh nhân

Sau sự cố lọc máu ngày 29/5, hiện có trường hợp chị Nguyễn Thị Bích Nguyên được BVĐK tỉnh quyết định điều trị tại chỗ. Do tình trạng bệnh nhân rất nặng, lãnh đạo bệnh viện đã mời các bác sĩ đầu ngành Bệnh viện Bạch Mai hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị. Nhận lời mời, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh đã trực tiếp về Hòa Bình và phân công những chuyên gia hàng đầu lĩnh vực thận nhân tạo, hồi sức tích cực, chống độc, dị ứng miễn dịch lâm sàng, huyết học…  tham gia điều trị. Trên tinh thần cứu chữa bệnh nhân bằng mọi giá, BVĐK tỉnh và đoàn chuyên gia đang tập trung 100% nhân lực, vật lực, kể cả việc vận chuyển máy móc từ Bạch Mai về Hòa Bình để bệnh nhân hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất. Với sự chăm sóc đặc biệt của đội ngũ bác sĩ, tinh thần đấu tranh giành lại sự sống của bệnh nhân và gia đình người bệnh, hiện tại, sức khỏe chị Nguyên đã có những chuyển biến tốt.

 

Bên cạnh đó, 10 trường hợp ngày 29/5 đã được BVĐK tỉnh bố trí xe đưa đón lên Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục điều trị tích cực. 108/126 bệnh nhân thận điều trị tại bệnh viện đang được phân loại hồ sơ để chuyển về các bệnh viện có chuyên khoa Thận nhân tạo tiếp tục điều trị. Trước mắt, đã chuyển 22 bệnh nhân sang Bệnh viện đa khoa thành phố; 10 bệnh nhân đi Bệnh viện đa khoa Hà Đông; 10 bệnh nhân đi Bệnh viện thận Hà Nội và 10 bệnh nhân đi Bệnh viện Bạch Mai.

 

BVĐK tỉnh họp với các chuyên gia Thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai phương án cứu chữa người bệnh

 

Ngay sau đó, sáng 30/5, lãnh đạo bệnh viện cùng đơn nguyên Thận nhân tạo và Hội chữ thập đỏ thành phố đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tổ chức mai táng cho các gia đình có bệnh nhân không may tử vong.

 

Trong đó, BVĐK tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng/nạn nhân và trích Quỹ Thiện tâm bệnh viện 3 triệu đồng để hỗ trợ thêm cho mỗi gia đình; Hội Chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ 3 triệu đồng/nạn nhân; nguyên đơn Thận nhân tạo hỗ trợ 1 triệu đồng/nạn nhân và Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế hộ trợ 2 triệu đồng/nạn nhân.

 

Sớm phục hồi đơn nguyên Thận nhân tạo, BVĐK tỉnh

Sớm phục hồi đơn nguyên thận nhân tạo là mong muốn của BVĐK tỉnh nói riêng và ngành Y tế tỉnh nói chung nhằm tạo thuận lợi cho hơn 100 bệnh nhân đang điều trị thận tại BVĐK tỉnh. Dự kiến, sau khi đơn nguyên được mở niêm phong, bệnh viện phối hợp với đoàn chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai sẽ lên phương án phục hồi. Trong đó, chú trọng rà soát lại toàn bộ quy trình lọc máu, chạy thận và các khâu hoạt động khác; tập huấn chuyên môn; kiểm tra thiết bị máy móc, thuốc, máu, hóa chất… sử dụng trong điều trị.

 

Đơn nguyên Thận nhân tạo được thành lập cách đây 10 năm. Suốt quá trình hoạt động, đơn nguyên đã thực hiện chữa trị thành công cho hàng trăm ca cấp cứu an toàn. 18 bệnh nhân lọc máu chạy thận nhân tạo sáng 29/5 cũng là những bệnh nhân thường xuyên điều trị tại bệnh viện. Người ít nhất 2 năm và người nhiều nhất 9 năm. Các bệnh nhân và người nhà người bệnh thường xuyên chia sẻ và gắn bó với đội ngũ cán bộ, bác sĩ như người thân trong thời gian dài. Do đó, sự cố y khoa xảy ra là điều đáng tiếc và đau lòng cho toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện. Bệnh viện xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi, lời chia buồn sâu sắc tới bệnh nhân, người nhà người bệnh và toàn thể cộng đồng. Rất mong các bệnh nhân và người nhà người bệnh cảm thông, chia sẻ và phối hợp cùng bệnh viện để giải quyết sự cố.

 

Lãnh đạo BVĐK tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình có bệnh nhân tử vong

 

 

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn